Supervisor trong nhà hàng khách sạn có mức lương bao nhiêu?

Trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn có nhiều khâu, và mỗi khâu đều có supervisor (người giám sát) thực hiện và chịu trách nhiệm công việc. Vậy những tên gọi của supervisor trong mỗi khâu là gì? Họ thực hiện những công việc nào? Mức lương ra sao? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Supervisor trong nhà hàng khách sạn gồm những tên gọi nào?

Trong nhà hàng – khách sạn có nhiều tên gọi dành cho supervisor. Từng vị trí ứng với những cái tên như: Restaurant Supervisor (giám sát nhà hàng), Housekeeping Supervisor (giám sát buồng phòng), Front Office Supervisor (giám sát tiền sảnh).

Bên cạnh đó, còn những tên gọi ở các bộ phận khác như: Reservation Supervisor (giám sát bộ phận đặt phòng), Supervisor Receptionist (giám sát lễ tân), Guest Relation Supervisor (giám sát bộ phận chăm sóc khách hàng), Floor Supervisor  (giám sát tầng).

Tên gọi supervisor thuộc bộ phận chịu trách nhiệm về trang thiết bị như: Engineering Supervisor (giám sát bộ phận Kỹ thuật) và Linen Room Supervisor (giám sát phòng vải). Về nhu cầu ăn uống là F&B/ Banquet/ Bartender Supervisor (giám sát tổ phục vụ/ tiệc/ pha chế). Dọn dẹp vệ sinh có Public Area Supervisor (giám sát vệ sinh khu vực công cộng) và Sterward Supervisor (giám sát bộ phận tạp vụ).

Nhìn chung công việc của các supervisor là điều hành nhân viên cấp dưới làm việc. Giải quyết các yêu cầu, những vấn đề phát sinh từ phía nhân viên và khách hàng. Làm cầu nối giữa các cấp quản lý với nhân viên và khách hàng.

Supervisor trong nhà hàng khách sạn làm việc gì?

Nhà hàng – khách sạn là ngành dịch vụ đòi hỏi các nhân viên phải nhanh nhạy. Phong cách chỉn chu, chuyên nghiệp. Nên các supervisor phải kỹ càng trong mọi khâu thực hiện công việc như:

Sắp xếp lịch làm việc: phân công, chia ca trực cho nhân viên. Mở các cuộc họp bàn giao công việc.

Giải quyết các vấn đề phát sinh: yêu cầu của nhân viên, khiếu nại của khách hàng. Giải đáp kịp thời những thông tin cần thiết cho khách hàng.

Giám sát các hoạt động trong khâu quản lý: kiểm tra các dịch vụ, điều động nhân viên phục vụ cho khách hàng nhanh chóng. Đảm bảo nhân viên thực hiện đúng quy trình làm việc đạt tiêu chuẩn đã đề ra.

Phối hợp với các bộ phận: kiểm tra các thiết bị dịch vụ, tuân thủ những quy định của nhà hàng – khách sạn. Không để xảy ra các sự cố về mặc an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh tổn hại đến uy tín của nhà hàng – khách sạn.

Thống kê các thông tin và dữ liệu: ghi chép các vấn đề xảy ra và những dữ liệu của ca trực. Báo cáo với cấp trên tình hình hoạt động của nhà hàng – khách sạn diễn ra hàng ngày.

Ngoài ra, với kinh nghiệm của mình các supervisor sẽ tham gia vào những hoạt động khác như: đào tạo nhân viên mới, xây dựng chiến lược phát triển, lập kế hoạch kinh doanh…

Supervisor trong nhà hàng khách sạn có mức lương bao nhiêu?

Trong những năm qua nhà hàng – khách sạn là ngành dịch vụ thu hút các bạn trẻ theo học. Bởi nó thể hiện tính chuyên nghiệp và phong cách tự tin năng động. Bên cạnh đó, cùng với mức lương và cơ hội việc làm, thăng tiến cao. Nhà hàng – khách sạn thật sự là lựa chọn lý tưởng của nhiều người.

Thông thường từ một nhân viên các bạn mất tầm 2-3 năm để có chức danh supervisor. Và từ vị trí này sẽ trở thành bước đệm để đạt đến trưởng bộ phận. Tuy nhiên, mức độ thăng tiến còn tùy thuộc vào năng lực của bạn. Nếu mọi người thật sự cố gắng, nỗ lực và quan sát tốt. Tin chắc vị trí đạt được sẽ càng cao.

Tùy từng vị trí và kinh nghiệm các supervisor có mức lương trung bình từ 6-12 triệu. Cùng với những chính sách tăng lương, thưởng hàng năm. Đây thật sự là cơ hội để các cá nhân phấn đấu tốt trong công việc.

Đến với nhà hàng – khách sạn các bạn không chỉ tạo cho mình một công việc tốt. Mà tại đây mọi người có thể học hỏi kinh nghiệm quản lý, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Khả năng ứng biến linh hoạt cùng với các kỹ năng khác. Giúp cho các bạn có thể tự tìm cơ hội kinh doanh của riêng mình.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến supervisor trong nhà hàng khách sạn. Hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn toàn diện về ngành dịch vụ này. Qua đó hoàn thiện bản thân để bước vào môi trường đầy tiềm năng và cơ hội phát triển tốt.