Giới thiệu 360-Saasfee

*Trang web threesixty-saasfee.com được một nhóm các bạn trẻ đang công tác trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn ở Hà Nội sáng lập và quản trị. Threesixty-saasfee.com thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng, kiến thức chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

* Du lịch: Là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 01 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tìm hiểu, khám phá tài nguyên du lịch hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác. (Trích: Luật du lịch 2017)

Nhà hàng: Là nơi phục vụ đồ ăn, thức uống cho khách hàng.

Khách sạn: Là nơi cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận chuyển, giải trí cho khách hàng có nhu cầu.

*Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn nước ta theo số liệu thống kê năm 2017 của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) thì Việt Nam là một trong mười quốc gia có tốt độ phát triển du lịch đứng đầu thế giới. Lượng khách quốc tế bình quân các năm đến Việt Nam khoảng 14 triệu lượt người. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018 nước ta có mức tăng trưởng ngành du lịch hơn 22,5% so với cùng kỳ năm 2017. Cùng với tiềm năng sẵn có và sự đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, ngành công nghiệp dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn sẽ có bước nhảy vọt trong những năm tới.

*Mỗi năm hệ thống giáo dục nước ta đào tạo hàng chục nghìn cử nhân chuyên ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn. Nhưng chỉ có 1/3 ứng viên đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Tính đến cuối năm 2018, số lượng lao động làm việc ngành du lịch-nhà hàng-khách sạn chỉ chiếm 2,5% tổng lao động cả nước. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này còn rất lớn, nhưng chất lượng lao động và số lượng lao động chưa đáp ứng đòi hỏi của doanh nghiệp tuyển dụng.

*Những kỹ năng, tố chất cần có của ứng viên làm nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn: Năng động, giỏi ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp tốt, có kỹ năng quan sát, ham học hỏi, thành thạo kỹ năng làm việc nhóm,…

*Các bạn ứng viên có nhu cầu tìm công việc ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn nên tham khảo tin tuyển dụng trên website việc làm online hoặc mục rao vặt trên các báo giấy.

Xin cảm ơn.