supervisor la gi

Supervisor là gì – khám phá nghề “khát” nhân lực hiện nay

Nhiều bạn trẻ hiện nay thay vì lựa chọn những công việc nhàn hạ, thoải mái. Thì họ lại yêu thích những công việc nhanh nhạy và có độ thử thách cao. Do đó mà nhiều bạn đến với nghề supervisor như để khẳng định bản lĩnh cá nhân. Nhằm tiếp thêm động lực cho những ai đang có định hướng theo nghề. Bài viết sau sẽ đề cập các vấn đề liên quan đến Supervisor là gì – khám phá nghề “hot” nhất hiện nay.

Supervisor là gì – khám phá nghề “hot”

Supervisor là người giám sát hoạt động trong các lĩnh vực như: nhà hàng – khách sạn, các lĩnh vực kinh doanh tự do. Hỗ trợ cấp trên quản lý và điều hành hoạt động của nhân viên cấp dưới. Bao gồm phân công thực hiện công việc, lên báo cáo, theo dõi và xử lý các tình huống phát sinh trong công việc.

Ở Việt Nam hiện nay các ngành dịch vụ như: nhà hàng – khách sạn, các đơn vị kinh doanh hàng hóa… không ngừng hình thành. Tạo điều kiện để các cá nhân đam mê kinh doanh, phục vụ khách hàng có cơ hội thể hiện năng lực bản thân.

Để trở thành supervisor giám sát các hoạt động nhân viên và quản lý hàng hóa. Đòi hỏi những người đam mê với nghề phải thật sự cố gắng và nỗ lực. Từ một nhân viên mới các bạn phải trải qua quá trình học hỏi, quan sát tỉ mỉ mới có thể đến được vị trí supervisor. Mà điều này không có bất cứ trường lớp nào có thể đào tạo.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tự tin, sang trọng là một trong những lý do khiến nhiều bạn muốn trở thành supervisor. Bên cạnh đó, là những đãi ngộ lương, thưởng khá cao, tạo thêm niềm tin và động lực cho nhiều người.

Supervisor là gì – khám phá nghề năng động

Supervisor là những người quản lý tất cả các hoạt động của nhân viên trong công việc. Vì thế họ phải là những người cực kỳ nhanh nhạy và ứng biến linh hoạt. Để giám sát và giải quyết tốt những việc phát sinh, đảm bảo quy trình hoạt động diễn ra thuận lợi.

Công việc của các supervisor không hề đơn giản như ngồi tại chổ “chỉ tay năm ngón”. Mà họ phải linh động điều hành cấp dưới làm việc, thúc giục nhân viên hoàn thành tiến độ nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, còn giải quyết các yêu cầu, nguyện vọng của nhân viên và khách hàng.

Các supervisor còn có nhiệm vụ phân công nhân viên bảo quản và cung ứng các sản phẩm đến khách hàng. Giúp cấp trên giám sát tình hình kinh doanh của đối thủ. Nhằm tự điều chỉnh và tham gia xây dựng kế hoạch phát triển cho công ty.

Lập kế hoạch và báo cáo tình hình công việc với cấp trên chi tiết và rõ ràng. Là tai mắt giúp các nhà quản lý giám sát các hoạt động của nhân viên. Phản ánh kịp thời những nhu cầu của khách hàng. Đồng thời hòa giải những khiếu nại khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Những kỹ năng cần có của supervisor

Là một nhân viên mới các bạn cần hoàn thành tốt các công việc được giao. Nhưng để trở thành supervisor các bạn phải trau dồi cho mình những kỹ năng bắt buộc sau:

Kỹ năng quản lý: Đây là đều bắt buộc của các supervisor. Bởi biết cách quản lý, người giám sát mới có thể phân công nhiệm vụ, bố trí và sắp xếp công việc hợp lý. Xem xét những thế mạnh và yếu tố thời gian để giao đúng việc cho từng người.

Kỹ năng giao tiếp: Một supervisor có thể nói là bộ mặt của công ty, đại diện cho doanh nghiệp trao đổi với khách hàng. Vì thế họ phải ứng xử chuyên nghiệp, mềm dẻo và linh hoạt làm hài lòng khách hàng. Bên cạnh đó, người giám sát còn hiểu biết tâm lý nhân viên của mình để quản lý tốt họ.

Kỹ năng đào tạo nhân viên: Hướng dẫn nhân viên mới vào, giúp họ nắm vững nghiệp vụ là một trong những công việc của supervisor. Do vậy người giám sát phải là những người có kỹ năng truyền đạt tốt và chuyên môn cao.

Ngoài ra, supervisor cần phải cư xử tôn trọng người khác, quản lý tốt cảm xúc cá nhân, tự điều phục bản thân… Đây là sẽ là bước đệm giúp các bạn có thể vươn xa hơn vị trí hiện tại.

Supervisor là gì – khám phá nghề sẽ là chủ đề tiếp tục được đào sâu trong thời gian dài và nhận được sự quan tâm từ các bạn trẻ. Đây quả thật là nghề thích hợp cho những ai yêu thích công việc mang tính thử thách. Hi vọng bước vào nghề mỗi người sẽ học hỏi được kinh nghiệm quý giá để làm hành trang cho sự nghiệp của mình.