Ngành quản trị khách sạn thi khối nào khi xét tuyển đại học?

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN THI KHỐI NÀO KHI XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC?

Khi bạn đang muốn được học Ngành quản trị khách sạn thì một trong những thắc mắc lớn nhất chính là ngành này thi khối nào và sẽ xét tuyển tổ hợp những môn nào. Hiểu được điều này nên hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được cho câu hỏi Ngành quản trị khách sạn thi khối nào khi xét tuyển vào Đại học?

Du lịch hiện nay ở nước ta phát triển và được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển rất cao. Thế nhưng, nguồn nhân lực hiện tại vẫn đang thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Chính vì thế, đây được đánh giá là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao. Cũng là một trong những lựa chọn phù hợp cho các bạn sĩ tử chuẩn bị bước vào Đại học.

Nếu như trước đây, để vào đại học bạn phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi đại học thì những năm gần đây, Bộ Giáo dục đã có những cải cách khi gộp chung 2 kỳ thi lại thành 1 và sử dụng kết quả để xét tuyển đại học. Việc nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngành quản trị khách sạn thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp những môn nào?

Như phân tích ở trên, ta thấy được thị trường lao động ngành du lịch có cơ hội việc làm rất lớn, đặc biệt là ngành khách sạn – nhà hàng. Những sinh viên tốt nghiệp ra trường rất dễ kiếm được cho mình một công việc phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân. Ngoài ra, là cơ hội thăng tiến cũng như nâng cao nguồn thu nhập.

Chính vì thế không chỉ các bạn học sinh, mà phụ huynh cũng rất quan tâm đến vấn đề thi cử của con em họ khi muốn được học ngành quản trị khách sạn.

Nhằm tăng số lượng nguồn nhân lực làm việc trong ngành quản trị khách sạn, Bộ Giáo dục đã có sự điều chỉnh khi mở rộng thêm các khối thi tuyển vào chuyên ngành này, cụ thể như:

– Khối A với các môn Toán, Lý, Hóa.

– Khối A1 với các môn Toán, Lý, Anh.

– Khối C với các môn Văn, Sử, Địa.

– Khối D1 với các môn Toán, Văn, Anh.

Ngoài ra, bạn có thể thấy một số khối khác như D3 với các môn Toán, Văn, Pháp hay D4 gồm các môn Toán, Văn, Trung được các trường Đại học, Cao đẳng bổ sung thêm vào danh sách xét tuyển của mình.

Học Ngành quản trị khách sạn ở đâu?

Trên cả nước có hơn 40 trường đại học có đào tạo ngành quản trị khách sạn cho nên bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn trường học phù hợp. Bạn có thể lựa chọn những thành phố lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay thành phố Đà Nẵng để học nếu bạn là một người năng động, yêu thích được khám phá cuộc sống các thành phố lớn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn học ở những trường gần nơi sinh sống của mình.

Tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn sẽ làm gì?

Một thắc mắc chung của rất nhiều bạn là ra trường mình sẽ làm gì? Đối với ngành quản trị khách sạn, bạn có thể làm việc tại các bộ phận trong khách sạn/ resort/khu nghỉ dưỡng như Lễ tân, Nhà hàng, Buồng phòng, Sales và Marketing đều được. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các hãng lữ hành ở vị trí nhân viên kinh doanh hay hướng dẫn viên du lịch, đại lý du lịch, công ty sự kiện, học Cao học để làm Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề,… Hoặc bạn có thể làm việc tại các cơ sở, bạn ngành,… ngành du lịch. 

Ngoài cơ hội việc làm cao, ngành du lịch cũng là một trong những ngành có mức thu nhập nhỉnh hơn những ngành khác. Bên cạnh đó là cơ hội thăng tiến cũng rất nhanh chóng, bạn có thể trong thời gian ngắn được bổ nhiệm lên những vị trí giám sát, trưởng phòng hay giám đốc.

Xác định đúng ngành quản trị khách sạn thi khối nào sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị được tốt hơn khi lựa chọn các môn thi phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

Với những thông tin thảm khảo mà chúng tôi đưa ra hy vọng sẽ giúp bạn có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ xét tuyển Đại học của mình. Khi bạn được học đúng với sở thích, niềm đam mê của mình, bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình. Chúc bạn thành công.