nganh quan tri khach san

Ngành quản trị khách sạn nên học trường nào?

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN NÊN HỌC Ở TRƯỜNG NÀO? TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ LÀ GÌ

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành học đang rất hot được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, quyết định học trường nào là vấn đề rất khó, nhất là đối với các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành của mình. Để có được sự lựa chọn đúng nhất phù hợp với mình, hãy tham khảo bài viết ngành quản trị khách sạn nên học ở trường nào và tiêu chí đánh giá là gì dưới đây nhé.

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành không bao giờ lỗi thời, bởi vì khi đời sống vật chất của con người ngày càng đầy đủ, người ta sẽ nâng cao đời sống tinh thần cho bản thân và gia đình. Và đi du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn là một trong những lựa chọn đó. Trong du lịch, lưu trú là một lĩnh vực thiết yếu không thể thiếu được, chính vì thế mà ngành có nhu cầu nhân sự rất lớn và không có dấu hiệu giảm, ít nhất là trong vòng 5 năm tới.

Để giúp bạn có được những thông tin tham khảo khi phải đưa ra quyết định quản trị khách sạn nên học ở trường nào, dưới đây là một số tiêu chí đánh giá trường nào là chất lượng:

  1. Cơ sở vật chất

Với đặc thù ngành khách sạn – nhà hàng thường chú trọng vào nghiệp vụ của nhân viên, cho nên một trường đào tạo tốt phải đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết cho quá trình dạy và học. Những cơ sở vật chất đó gồm: hệ thống phòng thực hành chức năng được xây dựng dựa trên tình hình thực tế, trang bị đầy đủ các trang thiết bị – dụng cụ phục vụ quá trình dạy và học, phòng lý thuyết với đầy đủ các thiết bị như máy tính với màn chiếu hiện đại, hệ thống loa – mic cho việc giảng dạy, phòng học thoáng mát, sạch sẽ,…

Ngôi trường với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi và hiện đại sẽ giúp sinh viên được học trong môi trường tốt nhất, có thể tiếp cận được với thực tế một cách gần gũi nhất. Từ đó khi ra trường, có thể nhanh chóng làm quen được với môi trường thực tế và nâng cao hiệu quả công việc.

Để đánh giá được hệ thống cơ sở vật chất, các bạn có thể tìm hiểu thông tin ở trên website của trường hoặc đến trực tiếp tham khảo nếu có điều kiện.

  • Danh tiếng nhà trường

Ngôi trường có danh tiếng là những trường học có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong thực tế lẫn khả năng truyền đạt kiến thức. Một trong những yếu tố giúp nâng cao danh tiếng của nhà trường là đội ngũ sinh viên giỏi đông, tỷ lệ ra trường có công việc ổn định cao. Và bạn cũng có thể là một trong số đó nếu lựa chọn học ở những ngôi trường danh tiếng.

  • Chương trình đào tạo

Một tiêu chí quan trọng bạn cần quan tâm nữa chính là chương trình đào tạo. Một trường học chất lượng là ngôi trường có chương trình đào tạo không những giúp bạn nắm được kiến thức lý thuyết căn bản mà kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn cũng được rèn luyện, nhằm giúp bạn khi ra trường có thể nhanh chóng nắm bắt cũng đáp ứng được yêu cầu công việc. Ngôi trường có chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài sẽ càng tốt cho công việc sau này.

  • Đội ngũ giảng viên

Giảng viên là người trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn việc học cho nên năng lực làm việc trong tương lai của bạn có sự quyết định rất lớn bởi người giảng viên. Những ngôi trường có thể mời được những giảng viên có năng lực, kinh nghiệm; các chuyên gia, nhà quản lý cao cấp trong ngành tham gia giảng dạy, thỉnh giảng chắc chắn sẽ cung cấp đến bạn những kinh nghiệm, kiến thức thực tế quý giá để có thể áp dụng vào thực tế sau khi ra trường.

  • Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy quyết định rất lớn việc sinh viên có tiếp thu được tốt những kiến thức mà nhà trường cung cấp hay không. Ngành quản trị khách sạn là một ngành chú trọng vào kỹ năng nghiệp vụ thực tế, cho nên những ngôi trường có phương pháp giảng dạy chú trọng vào thực hành sẽ giúp sinh viên luyện tập thành thạo các kỹ năng cần thiết cho công việc sau khi ra trường.

  • Các chính sách khác

Ngoài những tiêu chí trên, một ngôi trường tốt là ngôi trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm trò chuyện giữa những chuyên gia và sinh viên; tổ chức các cuộc thi, sự kiện giao lưu; tìm kiếm những địa điểm thực tập thường xuyên nhằm giúp sinh viên có cơ hội học tập thực tế; liên kết giới thiệu việc làm đến những doanh nghiệp, đơn vị lưu trú cho sinh viên,…

Hiện nay, trên cả nước có hơn 170 cơ sở đào tạo ngành quản trị khách sạn mà bạn có thể lựa chọn, ngoài những tiêu chí trên, tùy thuộc vào vị trí địa lý, năng lực cũng như tài chính mà bạn có được những quyết định đúng đắn.

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá ngành quản trị khách sạn nên học trường nào. Quyết định hiện tại có những ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn, tuy nhiên, ngoài môi trường đào tạo tốt, điều quan trọng hơn hết chính là sự yêu thích, đam mê và quyết tâm mà quyết định tương lai bạn có thành công với ngành quản trị khách sạn hay không nhé.